Mô tả
CẢM QUAN
Khứu giác
Mùi hương nồng nàn của các loại quả màu tím, phảng phất một chút hương mocha, tiêu, các loại gia vị và gỗ sồi bụi.
Vị giác
Mềm mại, tròn trịa và khêu gợi, với hương vị tươi sáng từ quả mâm xôi lai (boysenberry), quả dâu đen và gỗ sồi nén. Lượng tannin vừa đủ.
Thời điểm thưởng thức:
Lý tưởng để thưởng thức khi vang còn trẻ, nhưng hương vị sẽ càng ôn hòa theo thời gian.
Phong cách vang
Đây là đợt sản xuất thứ bảy của dòng vang pha trộn giữa hai giống nho đỏ này. Vang vốn được thiết kế để tạo hương vị mềm mại hơn và dễ uống hơn.
Quá trình sản xuất
Sự pha trộn giữa hai giống nho Shiraz và Cabernet Sauvignon phải đảm bảo giữ được hương vị tự nhiên của nho, nên những can thiệp từ bên ngoài trong quá trình sản xuất sẽ được hạn chế tối đa. Hàm lượng axit được cân bằng hóa, đồng thời cấu trúc tannin cũng được thanh lọc. Vang được sản xuất từ các thùng lên men mở nắp, được ép rổ (basket pressed), rồi được nuôi trong các thùng gỗ sồi Mỹ và Pháp cả cũ và mới, trước khi đóng thành chai rượu vang đỏ phân phối ra thị trường.
Phân tích
Năng suất: Khoảng 1.5 tấn/mẫu Anh
Axit chuẩn: 6.4g/lít
pH: 3.40
Skillogalee được Ủy Ban Du Lịch Nam Úc bình chọn là một trong các đại diện về ngành du lịch tại địa phương. (Nguồn: Youtube)