Mô tả
Cái tên NOW là chữ viết tắt của cụm từ "Natural Organic Wine" (Rượu Vang Hữu Cơ Tự Nhiên). Ngoài ra, cái tên này cũng có ý chỉ cho người dùng rằng sản phẩm nên được dùng NGAY (NOW) sau khi mua, bởi các sản phẩm không chứa chất bảo quản không thể giữ được lâu như các sản phẩm thông thường. Phong cách của rượu vang đỏ NOW chính là làn gió mới thổi vào dòng vang đỏ Shiraz của thương hiệu Paxton nói riêng, và của thị trường vang Úc nói chung.
Giống nho: | Shiraz |
---|---|
100%: | Hữu cơ (Organic) | Sử dụng năng lượng sinh học (Biodynamic) | Dành cho người ăn chay (Vegan) | Không chất bảo quản |
Vùng trồng: | McLaren Vale |
Màu sắc: | Đỏ ánh tím sống động. |
Khứu giác: | Mở chai rượu ra, bạn sẽ cảm nhận được ngay mùi thơm hoa quả nồng nàn, bao gồm hương thơm của quả mâm xôi rừng (raspberry), quả dâu tây, quả mận và quả dâu tằm (mulberry). |
Khẩu vị: | Thuộc dạng vang đỏ nhẹ. Mang vị của những trái dâu tươi, kèm theo đó là những lớp hương vị trái cây đậm đà. Tannin mềm mượt như lụa. Hương vị đọng lại tròn đầy. |
Bảo quản: | Uống NGAY (NOW) sau khi mở nắp (do sản phẩm không chứa chất bảo quản nên không thể giữ lâu như các loại vang khác). |
QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT & NIÊN VỤ TRỒNG NHO
Niên vụ: | 2019 chính là một trong những niên vụ khó khăn nhất trong nhiều năm qua. Lượng mưa thấp dưới mức trung bình vào mùa xuân, còn mùa hạ thì không rơi giọt mưa nào, đã dẫn đến hạn hán nặng. Đã có một trận mưa đá nặng vào tháng 11 - ngày nóng nhất bang Nam Úc từ năm 2009 đến giờ. Còn nhiệt độ tối đa thường thấy trong tháng 2 lên đến hơn 36 độ C. Tuy nhiên, nhờ vị trí địa lý ngay gần Vịnh Thánh Vincent, khí hậu đã có phần dịu lại một chút. Kết quả là sản lượng thấp hơn mọi năm, nho thì được lợi với hương vị đậm đà hơn, nhưng lại hơi ít nước. Lại một mùa vụ nữa diễn ra đối với nho Pinot Gris và Grenache, với dấu hiệu sớm chứng tỏ nho Shiraz sẽ đạt ngưỡng đậm đà một cách tuyệt vời. |
---|---|
Quá trình sản xuất: | Nho chỉ được thu hoạch vào thời điểm lượng đường và độ cân bằng trong hương vị đạt mức tối đa. Những trái nho đều được bỏ cuống, rồi được cho lên men trong những thùng không nắp, và được bơm bằng tay thật nhẹ nhàng trong vòng 14 ngày liên tiếp, giúp tạo được hương vị sống động nhất cho vang.
Khi quá trình lên men căn bản đã hoàn tất, họ lại ép nho tiếp vào thùng để lên men lần hai. Hoàn toàn không có chất lưu huỳnh điôxit (chất thường được dùng trong khi lên men rượu vang) hay chất bảo quản được sử dụng trong quá trình sản xuất dòng vang này. |
Nồng độ cồn: | 14.0% |
Độ pH | 3.68 |
Axit: | 5.81g/L |
Tổng SO2: | 0ppm |
Nhà sản xuất: | Richard Freebairn |
ĐÁNH GIÁ
90/100 điểm - Đánh giá bởi The Wine Front