Mô tả
CẢM QUAN
CẢM QUAN
Màu sắc:
Màu hồng nhạt, phất phơ một chút màu cá hồi. Trong suốt.
Khứu giác:
Mang hương thơm nồng nàn của trái anh đào, sắc thái mặn mà, và hương nước hoa như của một khu vườn vào mùa xuân.
Khẩu vị:
Vị trái mâm xôi, cánh hoa hồng, với một kết thúc chua nhẹ. Phong cách vang này phù hợp nhất khi được thưởng thức lúc vang còn trẻ.
VÙNG NHO
Thung lũng Clare.
Nho được chọn lựa rất kĩ càng từ những vườn nho và tiểu vùng khác nhau của nhà Kilikanoon, mang lại phong cách gần gũi và tinh tế.
NIÊN VỤ 2017
Năm nay, rượu vang Hồng của chúng tôi được tạo nên từ nho của 2 vườn nho grenache cổ, một vườn nằm cạnh Khách sạn Watervale, vườn kia nằm ở Leasingham được trồng từ năm 1944.
Cả hai vườn nho đều được trồng trên đất mùn sâu trên đất đá vôi có xu hướng tạo ra những quả mọng lớn hơn với tỷ lệ nước trên vỏ cao hơn, tạo ra trái hoàn hảo để chế tác ra một vang Hồng giòn, khô và thơm ngon.
QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT
Được thu hoạch sớm hơn dự kiến một chút (như đối với các loại vang đỏ đậm vị), cả hai vườn nho đều được thu hoạch trong điều kiện khoảng 12,5 độ loãng thực (độ Baumé), nhằm đảm bảo độ tươi ngon của vị trái cherry đỏ trong rượu. Quá trình sản xuất chỉ áp dụng đúng 1 tiếng tiếp xúc với vỏ nho. Cả hai vựa nho đến từ hai vườn đều được ép nhẹ nhàng rồi được để lạnh, trước khi được cho lên men lạnh trong nhiệt độ 13 độ C trong vòng 3 tuần. 0,65% nho Mataro cũng được bổ sung nhằm tạo thêm một chút vị cay và mặn.
Thời gian cất trữ:
Tốt nhất nên thưởng thức khi vang còn trẻ, nhưng vang cũng sẽ tự phát triển thêm sự phức hợp trong hương vị sau 1-2 năm bảo quản ở hầm rượu.
Bảo quản: Để ở nơi khô ráo, thoáng mát, đảm bảo vệ sinh, tránh ánh nắng trực tiếp.
Nhà sản xuất: Kilikanoon Wines PTY., Ltd.
Địa chỉ: Penna Lane, Penwortham South Australia 5453, Australia
KILIKANOON AWARDS 2023 (updated on 28 Nov. 2023)
Để biết thêm về các giải thưởng cụ thể của Kilikanoon, nhấp vào đây Kilikanoon Awards