Mô tả
CẢM QUAN
Thị giác
Vàng sáng, với ánh xanh lá cây tươi.
Khứu giác
Mùi thơm phức tạp của quả hạch, quả lê, cam chanh. Mùi thơm quyến rũ của bánh mì nướng, thảo mộc khô và mạch nha, đến từ quá trình lên men tự nhiên trong các thùng gỗ sồi Pháp mới cứng.
Vị giác
Vang sẽ cho người uống cảm nhận đáng kể vị ngọt của hoa quả, độ đậm đà và kiên trì đến từ giống nho Chardonnay của vùng Sông Margaret. Vị ngon hoa quả đậm đà này được kết hợp cùng kết cấu vang đáng yêu. Một ít vị mặn đến từ thời gian vang được nuôi trong các thùng gỗ sồi Pháp mới, được cân bằng hóa bởi lượng axit tự nhiên tươi mới.
Bảo quản
Vang sẽ tiếp tục phát triển ít nhất trong 5 năm tới, kể từ khi niên vụ 2017.
ẨM THỰC KẾT HỢP
Cá hồng nướng với tỏi và bơ với húng tây (thyme).
Nhà sản xuất rượu vang Matthew Byrne giới thiệu về thương hiệu Evans & Tate và vườn nho Redbrook của họ. (Video: E&T YouTube)
Thế hệ tiếp theo của rượu vang sông Margaret truyền thống
Cái tên Redbrook ốn nhằm gợi lên sự khoái lạc và xa xỉ. Để giữ gìn triết lý này, Evans & Tate đã tạo ra 2 dòng Redbrook khác nhau, bao gồm toàn các dòng vang siêu cao cấp đến từ Sông Margaret.
Dòng vang mới Redbrook Estate sẽ cho người thưởng thức cảm nhận được hương vị trái cây Úc đậm đà, còn chất lượng thì luôn giữ vững tinh thần của cái tên Redbrook. Redbrook name.
Niên vụ
Một mùa vụ trồng nho ẩm ướt và kéo dài, khiến cho những trái nho khá là tươi tốt và khỏe mạnh ngay từ trước khi chín. Những yếu tố này đã hoãn lại ngày thu hoạch, được đánh dấu bởi các tháng có nhiệt độ lạnh và ẩm ướt, phù hợp để chín nho - điều kiện thời tiết vốn không tồn tại ở miền Tây Úc trong vòng hơn 10 năm vừa qua. Những điều kiện này cộng với sự vắng mặt của các đợt nhiệt, đã giúp cho ra những trái nho trắng với mùi cực thơm và lượng axit tự nhiên tốt. Một tháng 4 rất khô đã giúp những trái nho trắng đạt độ chín đầy đủ, cung cấp những điều kiện tối ưu cho việc thu hoạch.
Quá trình sản xuất
Nho được thu hoạch đúng thời điểm vị nho đạt chất lượng tối ưu nhất ở mỗi vườn nho. Tại thời điểm nho chín hoàn hảo nhất, nho được hái bằng tay vào lúc bình minh, trước khi được cho vào các bọc hút chân không và được ép nhẹ bằng tay. Nước nho được thử nghiệm kỹ lưỡng cho tới khi đạt chất lượng tốt nhất để đưa vào pha trộn.
Tất cả số nước nho lấy được sau khi ép sẽ được cho lên men tự nhiên trong các thùng gỗ sồi Pháp mới cứng, trong vòng 7-10 tháng. Người ta sẽ liên tục khuấy đều cặn phía dưới đáy thùng lên, nhằm cung cấp cấu trúc và sự đều vị cho vang. Từng lô, và từng loại thùng trong mỗi lô, được đánh giá cẩn thận để đưa vào hỗn hợp Redbrook cuối cùng. Thành phẩm vang sẽ được đưa vào tạo ổn định, và được lọc lại một lần trước khi đóng chai, rồi lại được đem cất hầm rượu cho đến khi rượu đủ "chín" để đem ra thị trường. Nhờ vào những giai đoạn sản xuất kỳ công này mà mỗi chai vang Redbrook Chardonnay sẽ còn tiếp tục phát triển hương vị phức tạp của nó theo thời gian.
Phân tích
- pH: 3.11
- Axit: 7.70 g/L
- Lượng đường còn dư: 0.88 g/L
GIẢI THƯỜNG & THÀNH TỰU
Huy Chương Vàng - Giải Rượu vang & Rượu mạnh Trung Quốc 2019
Huy Chương Vàng - Giải Rượu vang Hoàng gia Thành phố Perth 2019
Huy Chương Vàng - Show Rượu vang Hoàng gia Thành phố Hobart 2019
Huy Chương Vàng - Show Rượu vang Sông Margaret 2018
Huy Chương Bạc - Giải Rượu vang Bình thở Thế giới 2019
Huy Chương Bạc - Giải Rượu vang Hoàng gia Thành phố Sydney 2019
Huy Chương Bạc - Show Rượu vang Hoàng gia Bang Queensland 2019
Huy Chương Bạc - Giải Rượu vang Hoàng gia Thành phố Perth 2019
ĐÁNH GIÁ TỪ CHUYÊN GIA
Halliday wine companion 2020
James Halliday
Nho được hái bằng tay, khi ép, cả chùm nho được ép cùng một lúc, lên men theo phương pháp tự nhiên trong các thùng gỗ sồi Pháp mới, rồi được nuôi trong đó trong vòng 7 - 10 tháng. Đạt Huy Chương Vàng tại Show Rượu vang Sông Margaret 2018. Vị giác trong sáng như được đục từ đá granit. 95/100 điểm
95
Đánh giá trực tiếp bởi James Suckling, từ trang web jamessuckling.com
Đánh giá từ "buổi thử rượu vang Úc lớn nhất từ trước đến nay", tháng 6/2019:
Khứu giác khá tinh tế với hương hoa cúc, hoa anh đào, cam quýt tươi, thảo mộc và gia vị. Vị vang trực tiếp và giòn, mang lại vị của các loại trái cây màu xanh lá cây, với vị đọng lại lâu ở mức trung bình. 92/100 điểm
92