Mô tả
CẢM QUAN
Màu sắc:
Màu đỏ đậm với ánh tím sống động.
Khứu giác
Đúng chuẩn vang vùng sông Margaret. Mùi rượu đậm đà mùi thơm dâu đen và mận từ giống nho Cabernet Sauvignon, ngoài ra còn có mùi lá nguyệt quế và quả oliu đen.
Vị giác
Vị nho Merlot với một chút vị nho Malbec đã bổ sung cấu trúc, sự cân bằng và vị ngon đọng lại của vang, tạo nên một mùi thơm đầy sang trọng, và một dòng vang đỏ khác biệt, liền mạch, đến từ Sông Margaret.
BẢO QUẢN
Khi vừa mở rượu sẽ thấy được sức trẻ trung, hương thơm ngập tràn vị trái cây tươi. Để đạt được độ phức tạp và mềm mại tô điểm thêm cho rượu, nên trữ rượu thêm 3 năm hoặc hơn nữa.
Ẩm thực kết hợp
Thịt cừu nhồi hương thảo (rosemary), hầm với cháo ngô Ý (polenta).
Nhà sản xuất rượu vang Matthew Byrne giới thiệu về thương hiệu Evans & Tate và vườn nho Redbrook của họ. (Video: E&T YouTube)
Thế hệ tiếp theo của rượu vang sông Margaret truyền thống
Cái tên Redbrook ốn nhằm gợi lên sự khoái lạc và xa xỉ. Để giữ gìn triết lý này, Evans & Tate đã tạo ra 2 dòng Redbrook khác nhau, bao gồm toàn các dòng vang siêu cao cấp đến từ Sông Margaret.
Dòng vang mới Redbrook Estate sẽ cho người thưởng thức cảm nhận được hương vị trái cây Úc đậm đà, còn chất lượng thì luôn giữ vững tinh thần của cái tên Redbrook. Redbrook name.
Niên vụ
2016 là một niên vụ đầy khác biệt. Một mùi vụ khô hanh và ấm áp đã kết thúc bằng một đợt mưa nhiệt đới vào tháng 1/2016. Trận mưa đã lùi ngày thu hoạch lại, cho phép độ cân bằng tốt hơn trong những trái nho trong thời gian chín nho, khiến các chùm nho bé hơn, quả cũng bé hơn. Kết quả là những trái nho với vỏ nho dày dặn, vị nho đầy tính tập trung, thể hiện đặc tính tuyệt vời của từng giống nho.
Quá trình sản xuất
Nho giống Cabernet Sauvignon được thu hoạch từ giữa sáng đến tầm gần trưa, nhằm đảm bảo những trái nho đạt được nhiệt độ ấm áp & tối ưu nhất, nhờ đó trái nho sẽ càng khỏe mạnh, thậm chí là sẽ bắt đầu lên men vỏ nho. Đối với giống Merlot và Malbec thì lại được thu hoạch lúc trời mát nhất vào buổi sáng sớm, nhằm đạt nhiệt độ thấp nhất. Sau đó nho sẽ được ngâm cùng vỏ trong vòng 5 ngày, trước khi cho lên men.
Những thùng nho được chọn lọc để thu hoạch này sẽ được bỏ hết cuống và cho lên men trong vòng 10 ngày, bên trong các thùng thép không gỉ. Riêng 2 giống nho Merlot và Malbec sẽ phải trải qua một phần quá trình lên men tự nhiên (như trong thế giới hoang dã). Riêng giống nho Cabernet Sauvignon sẽ được giữ nguyên vỏ nho trong vòng 20 ngày kế tiếp, nhằm đảm bảo vang sẽ có một màu đỏ đẹp mắt, sống động. Tất cả các thành phần tạo nên dòng vang này sẽ được trưởng thành trong các thùng gô sồi Pháp trong vòng 15 tháng. Mỗi thùng gỗ sồi sẽ được nếm thử thường xuyên, nhằm đánh giá chất lượng vang. Rượu vang sau đó sẽ được pha trộn cẩn thận, sản xuất ra các mẫu thử trước rồi mới được cho đi đóng chai chính thức.
Phân tích
- Nồng độ cồn: 14.5%
- pH: 3.35
- Axit: 7.21 g/L
GIẢI THƯỞNG
Niên vụ 2017: Huy Chương Bạch Kim - Giải Rượu vang Bình Thở Thế Giới 2020 (Decanter World Wine Awards)
Niên vụ 2016:
Huy chương Vàng – China wine & spirits awards 2019
Huy chương Vàng– National wine show of Australia 2018
Gold Medal- Royal Adelaide wine awards 2018
Gold Medal- Wine show of western Australia 2018
Silver Medal– The global cabernet sauvignon masters 2019
Silver Medal – Margaret river wine show 2018
Professional Reviews
James Halliday, wine companion 2020
Gold medals from the WA, Adelaide and National Wine Shows. The varieties were vinified separately, matured for 18 months. Attention to detail has captured all the fruit needed without any heavy-handed work in the winery. Simply delicious, simply elegant – just a juicy play of cassis/red berries/fine-spun tannins.
95/100 points
Huon Hooke, the real review 2019
Very bright, youthful, deep red/purple color. The Bouquet is superbly fresh and vibrant, with stylish oak augmenting violets, blueberries and red berries that overflow from the glass. The wine is medium to full-bodied, intense and bright, with lovely vibrant fruit leading the way and abundant fine-grained tannins backing up. It’s long and superbly balanced. The epitome of elegance.
95/100 points
Ray Jordan’s top 100 reds
The west Australian, 18 July 2019
Such a beautifully poised and expressive wine capturing the key elements of Margaret River. Has a distinct lift of bay leaf and tobacco leaf on the nose. The palate is influenced by a grainy tannin character that holds the fruit line to the long finish. Excellent wine that has been beautifully crafted.
95/100 points
Gary Walsh, the wine front
January 2019
Blackberry, dark mint chocolate, vanilla, wood and resin. Medium bodied, intense and film in acidity, gravelly almost chalky tannin, black olive, red and black fruit, very good length.
93/100 points