Mô tả
Nhà sản xuất rượu vang Matthew Byrne giới thiệu series vang Classic của thương hiệu Evans & Tate. (Video: E&T YouTube)
CẢM QUAN
Thị Giác
Đỏ tím đậm với ánh tím tươi sáng.
Khứu giác
Mùi thơm dậy lên của dâu tằm và mận. Phảng phất mùi thơm hoa tím.
Vị giác
Vị vang Cabernet Merlot truyền thống. Rượu vang úc mang lại vị trái cây với vị dâu tằm, vị đồng thảo đầy hấp dẫn, một chút vị đến từ đất trồng và lá cây. Vị mận đáng yêu sẽ tới giữa lúc thực khách đang thưởng thức, nhờ giống nho Merlot. Vang nặng vừa, vị đọng lại lâu dài và nhìn chung là tương đối cân bằng.
BẢO QUẢN
Thưởng thức ngon nhất trong 5 năm đầu tiên.
KỸ THUẬT SẢN XUẤT
Niên vụ
Năm 2016 là một niên vụ rất khác biệt ở vùng nho Sông Margaret. Một mùa xuân khô ráo, ấm áp, theo sau là những trận mưa nhiệt đới. Các giống nho đỏ (đặc biệt là Cabernet Sauvignon và Merlot) đã được hưởng lợi từ lượng mưa này, góp phần đảm bảo những trái nho trông thật đặc biệt. Cabernet Sauvignon chính là "ngôi sao" của mùa vụ, với năng suất cao hơn các năm trước, độ cân bằng nho và tốc độ chín tốt hơn, với những chùm nhỏ hơn và một số quả nhỏ nhất so với nhiều năm qua. Điều này đã giúp ích cho vỏ và hương vị nho, tạo ra rượu vang Cabernet có chất lượng lớn.
Quá trình sản xuất
Điểm nhấn của Classic Cabernet Merlot là làm nổi bật sự tinh khiết của hương vị trái cây. Nho được hái vào buổi sáng mát mẻ để đảm bảo sự khởi đầu chậm, đều đặn cho quá trình lên men. Phần Merlot được ngâm lạnh trong 5 ngày trước khi lên men, sau đó được ép sớm để đảm bảo rượu có cấu trúc mềm khi pha. Rượu đã trưởng thành trong những thùng gỗ sồi già dày dạn và hoành tráng trong 10 tháng trước khi đóng chai.
Phân tích
- pH: 3.44
- Axit: 6.97g/L
ẨM THỰC KẾT HỢP
Thịt cừu Úc ăn cùng khoai tây nghiền tỏi.