Mô tả
VANG HỒNG: Black Angus [Single Vineyard]
PRODUCER: Aberdeen Wine Company
GROWER: John Davies
VITICULTURIST: Colin Neate
WINEMAKER: Hamish MacGowan
VƯỜN NHO: Colbinabbin Estate
VARIETY: Cabernet Sauvignon 100%
VÙNG NHO:: Heathcote 100%
QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT
Niên vụ 2017 ở Heathcote là một năm nổi bật sản xuất rượu vang với những chai rượu đậm đà và mạnh mẽ. Mưa mùa đông trung bình sau đó là mùa xuân khô hơn bình thường cho đến khi một trận mưa như trút nước đến vào tháng Giêng khiến những vườn nho trở nên đẹp đẽ. Một mùa hè Heathcote cổ điển sau đó diễn ra với một chuỗi ngày gần như hoàn hảo với những ngày ấm áp liên tục và những đêm mát mẻ. Được trồng trên đất đỏ kỷ Cambri cổ được đánh giá cao của Heathcote, các hoạt động trồng nho được áp dụng tại Colbinabbin Estate có xu hướng cho năng suất vườn nho rất thấp. Vụ mùa 2017 cũng không ngoại lệ với sản lượng dưới 2 tấn mẫu Anh. Quá trình chín được đo và không sấy với trung bình và màu sắc tích lũy với tốc độ ổn định được kiểm soát và thu hoạch diễn ra vào ngày 16 tháng 3. Khi đến nhà máy rượu vang, nho đã được làm sạch vỏ, nghiền nát và lên men trên vỏ trong các máy lên men hở truyền thống. Làm bằng tay hai lần một ngày trong khoảng thời gian 12 ngày trước khi được ép và chuyển vào thùng gỗ Sồi Pháp để lên men malolactic. Một sự kết hợp giữa bánh mì nướng vừa chín tới Demptos & Taransaud barriques (225 L) cho thời gian chín là 18 tháng.
Planted on the prized ancient red Cambrian soils of Heathcote, viticultural practices employed at Colbinabbin Estate tend to produce very low vineyard yields. The 2017 season was no exception coming in at under 2 tonnes to the acre. Ripening was measured and unhurried with flavours and colour accumulating at a steady controlled pace and harvest taking place on 16th March.
Upon arrival at the winery the grapes were destemmed, crushed and fermented on skins in traditional open top fermenters. Hand plunged twice a day for a period of 12 days before being pressed and transferred into French Oak barrels for malolactic fermentation. A combination of medium toast tight grained Demptos & Taransaud barriques (225 L) for a maturation period of 18 months.
CẢM QUAN
Vang màu đỏ sẫm, mang hương vị quả đen chín mọng, với đặc tính bạch đàn – bạc hà cổ điển của vùng Heathcote tại Úc. Vị rượu giữa vòm miệng mang tính táo bạo, toát lên độ đậm đà của nho vang và tannin với kết cấu nho chín.
Nồng độ và độ tinh khiết đặc biệt kết hợp với cấu trúc hạn chế và cân bằng. Đây là dòng vang ta có thể thưởng thức khi vang trẻ, nhưng cũng có thể bảo quản từ 6 – 10 năm trong hầm rượu.
Alcohol: 14.4%
pH: 3.31
TA: 6.67g/L
RS: 0.66g/L
GIẢI THƯỜNG & THÀNH TỰU
(Sam Kim, Wine Orbit)