Mô tả
Ghi chú trong khi sản xuất
Niên vụ 2014 ghi nhận số lượng những ngày nóng tăng hơn 14% so với mức trung bình, cụ thể là thời tiết rất ấm bắt đầu từ tháng Mười một sau đó kéo dài đều đặn từ tháng Mười Hai đến tháng Tư. Giống nho Merlot là một giống nho khó trồng trong vùng của chúng tôi bởi vì có rủi do sâu bệnh vào cuối mùa trồng trong tháng Ba, những điều kiện thời tiết khô và ấm hơn là một điều bất ngờ được chào đón.
Những trái nho trong điền trang của chúng tôi được hái lúc rạng đông ngày 11 tháng Tư năm 2014. Những trái cây chất lượng tuyệt hảo được ngắt cuống, giữ nguyên quả, cho vào thùng lên men mở và được ngâm lạnh trong 12 giờ trước khi được chắt 20% nước nho "chảy tự do" để gia tăng độ đậm đăch trước khi lên men.
Nho được lên men trong nhiệt độ mát 24⁰C, mỗi ngày được đảo nhẹ bằng tay 3 lần để đường tiết ra được khuấy nhẹ nhàng, và để kiểm soát từ từ độ tannin. Sau 15 ngày có cả vỏ nho, rượu sẽ được tách khỏi vỏ để chuyển vào thùng gỗ sồi từ rừng Allier, Tronçais vàJupilles, 1/3 trong số thùng là thùng mới. Sau 10 tháng lên men, từng thùng rượu riêng lẻ được trộn lại với nhau và được gạn trong trước khi đóng chai ngày 26 tháng Hai năm 2015. Tổng cộng có tất cả 6600 chai rượu.
Thưởng thức
Màu đỏ thẫm ánh đen. Hương vị đậm đà mềm mại, cấu trúc tròn đầy. Một loại rượu phóng khoáng đậm hương anh đào, sô cô la với vị của gỗ sồi, thoảng hương của đất. Rượu mạnh vừa, tannin chắc, vị gỗ sồi tạo nên vòm miệng mềm mại với kết thúc kéo dài.