Mô tả
Ghi chú trong khi sản xuất
Niên vụ 2016
Mùa nho 2016 bắt đầu với thời tiết khô và ấm, sau đó được đánh dấu bằng một đợt mưa lớn vào giữa tháng Một với số liệu được ghi nhận là 170mm trong vòng chưa tới 2 ngày. Kết quả của những tác động này là nho giống pinot chín sớm còn nho giống merlot lại chín muộn và chịu nhiều thiệt hại do sâu bệnh, chính vì thế nên sản lượng giảm sút, và chúng tôi không thể sản xuất rượu từ những giống nho này trong niên vụ 2016.Với các biện pháp quản lý cây nho và tán cây bổ sung được áp dụng cùng với thời tiết khô ấm sau trận mưa như trút nước, nho giống chardonnay đã tránh được bệnh nấm hoại tử tàn phá nho đỏ. Được hái thủ công ngay từ buổi đầu tiên vào ngày 22 tháng 2 năm 2016, Gingin Chardonnay của chúng tôi được sản xuất bằng cách ép nguyên cụm; một quá trình chậm rãi tạo ra nước ép tinh chế với sự bảo quản đáng yêu các đặc tính của trái cây. Rượu được lên men và trưởng thành trên bã men trong thùng gỗ sồi Pháp 228 lít có nguồn gốc từ rừng Allier và Vosges: 1/3 mới, trong 10 tháng với quá trình lên men malolactic một phần để đạt được sự cân bằng tự nhiên về độ axit. Việc khuấy đều bã men hai tuần một lần được áp dụng cho đến tháng 9, để tăng cường kết cấu và độ phức tạp, sau đó giảm xuống hàng tháng khi rượu phát triển. Chardonnay 2016 được chiết xuất từ thùng, lắng cặn và đóng chai vào ngày 21 tháng Ba năm 2017. Tổng cộng có 4.100 chai.
Niên vụ 2015
Giống với hai niên vụ trước là 2013 và 2014, điều kiện thời tiết khô hơn và ấm hơn mức trung bình tiếp tục kéo dài sang niên vụ 2015 và giữ ở mức ổn định, không có những sự kiện thời tiết khắc nghiệt nào được ghi nhận, điều này khá hiếm. Điều kiện khí hấu rất lí tưởng cho vụ trồng nho cũng như không bị dịch bệnh đe dọa. Nho được hái bằng tay vào lúc rạng đông ngày 8 tháng Ba năm 2015 tại vườn nho của chúng tôi ở Pemberton, rượu Gingin Chardonnay của chúng tôi được sản xuất theo cách ép cả cụm; một quá trình chậm rãi tạo ra nước ép tinh chế với sự bảo quản đáng yêu các đặc tính của trái cây. Rượu được lên men và trưởng thành trên bã men trong thùng gỗ sồi Pháp 228 lít có nguồn gốc từ rừng Allier và Vosges: 1/3 mới, trong 10 tháng với quá trình lên men malolactic một phần để đạt được sự cân bằng tự nhiên về độ axit. Việc khuấy đều bã men hai tuần một lần được áp dụng cho đến tháng 9, để tăng cường kết cấu và độ phức tạp, sau đó giảm xuống hàng tháng khi rượu phát triển. Chardonnay 2015 được chiết ra từ thùng, để lắng cặn và đóng chai vào ngày 23 tháng Hai năm 2016. Tổng cộng có 3.800 chai.
Thưởng thức
Màu vàng kim sáng lấp lánh. Loại rượu này có hương vị hạt nướng, độ ngọt của mật ong, hoa quả chín và mùi đào mật tươi. Thanh lịch và vừa miệng, loại rượu này có vị cay nhưng êm dịu; gỗ sồi thơm ngon với hương vị cam quýt; mãnh liệt; với tính axit mát mẻ, tích hợp. Vòm miệng được dệt tinh xảo có lõi khoáng chất chính xác, giữ đường nét, kết thúc và sự tập trung sắc nét, kéo dài. Thơm ngon, mát và tinh tế.