Mô tả
Độ pH: 3.32
Độ axit: 6.52g/L
Nồng độ cồn: 10.5%
Lượng đường dư: 0.3g/L
Vườn nho
Đồi Herne, Thung lũng Swan, Tây Úc
Năm bắt đầu trồng
1937
Hướng đất trồng:
Hướng bắc, độ cao 400m so với mực nước biển
Quá trình sản xuất
Pét-Nat được sản xuất theo phương pháp tổ truyền, còn được biết đến
dưới tên gọi 'nông nghiệp', 'thủ công', hay 'phương pháp xứ Gaillac
(một trong những vùng trồng nho lâu đời nhất nước Pháp). Về cơ bản phương pháp này là
rượu vang được đóng chai trước khi hoàn thành quá trình lên men đầu tiên. Điều này cho phép
khí CO2 được sinh ra từ
lượng đường tự nhiên trong trái nho. Không giống như rượu Sâm panh,
Pét- Nat không được lấy bớt men tạo bọt khí,
và có thể được lọc
hoặckhông sau khi quá trình lên men hoàn thành.
Những chai Pét- Nat đầu tiên được làm từ 100% nho giống Chenin Blanc vùng Thung lũng Thiên nga (Swan Valley)
được lấy từ một vườn nho duy nhất nằm trên khu vực đồi Herne.
Không sử dụng thuốc diệt côn trùng hay thuốc bảo vệ thực vật,
những trái nho được tuyển chọn dựa trên tiêu chí về độ chua nhiều hơn là lượng đường,
sau đó được vận chuyển đến Đan Mạch để chế biến thành rượu.
Chủ vườn Clandestine đã thuê nhà sản xuất rượu Andrew Vesey chế tác rượu tại khu Castelli Estate.
Nho được ép lạnh bởi con gái ông Andrew, cô Lily, sau đó nước nho ép
được lên men trong 1 thùng thép không gỉ duy nhất với men tự nhiên của nho.
Ngay trước lúc lên men để cho khô, rượu được đóng vào chai và dập nút kim loại ngay,
không điều chỉnh gì thêm nữa, cũng không lọc hay gạn lắng,
để cho rượu từ từ hoàn thành quá trình lên men trong chai.
Lượng khí CO2 nhỏ sinh ra trong chai sẽ tạo nên chút sủi nhẹ.
Thưởng thức
Với nồng độ cồn chỉ có 10.5%, loại rượu vang sủi này khá nhẹ nhàng,
tươi tắn và có sức chinh phục bạn hoàn toàn. Rượu có hương gừng thơm nức trộn lẫn hương sả,
có màu rơm xanh và vị tươi của trái táo, lê cùng hoa cam.
Là thức uống tuyệt hảo cho một buổi picnic ngoài trời với đám bạn thân của bạn,
rượu dùng kèm với pho mát, pa tê, trái cây.
Tốt nhất bạn nên mang theo 2 chai nhé!
Break Free Bliss Bomb PET NAT is in the top-six wines of tasting according to Young Gun of Wine (younggunof wine.com). Full story can be found in the article below: