Nói tới Mount Pleasant, chúng ta đang nói tới một số những vườn nho giàu tính lịch sử và quý giá nhất của đất nước Úc. Được thành lập năm 1921 bới huyền thoại Maurice O’Shea, người đã có những đóng góp không thể phủ nhận cho rượu vang nước Úc. Được biết đến rộng rãi như là người đã thiết lập những tiêu chuẩn cho quy trình sản xuất rượu vang hiện đại của Úc, 'chủ nghĩa hoàn hảo cuồng tín' của ông đã giúp ông tạo ra phong cách sang trọng, cân bằng và tuổi thọ đặc biệt của Mount Pleasant.
Trong suốt100 năm, Mount Pleasant đã sản xuất ra các loại rượu vang mang tính biểu tượng, thanh lịch và biểu cảm nhằm bảo vệ hương vị trái cây và đặc tính riêng biệt của bốn vùng trồng nho của chúng tôi. Những cây nho tổ tiên quý hiếm của chúng tôi bao gồm một số vườn trồng nhân bản lâu đời nhất trong nước. Nhờ vào điều này mà vườn nho Old Hill, nổi tiếng nhất với giống nho Shiraz, cũng là vườn nho Pinot noir lâu đời nhất nước Úc.
Các loại rượu vang của Mount Pleasant sẽ đưa bạn khám phá đặc trưng độc đáo của vùng thung lũng Hunter: rượu vang gói trọn cả một 'thế giới cũ' đầy sang trọng và có độ cân bằng tuyệt vời.
Triết lí làm rượu của chúng tôi vẫn trước sau như một. Cho đến ngày nay, Adrian Sparks, với tư cách là người sản xuất rượu chính đời thứ năm trong lịch sử lâu đời của Mount Pleasant, vẫn duy trì cam kết về mục đích thể hiện vẻ đẹp cũng như cá tính của các địa điểm vườn nho lịch sử và độc đáo của chúng tôi.
Giới thiệu về Adrian Sparks
Nhà sản xuất rượu chính Adrian Sparks là một nhà sản xuất rượu vang rất được kính trọng và đã đạt giải thưởng tại nước Úc, ông luôn mang trong mình một sự tán thưởng trước vẻ kì vĩ và độc đáo của Thung lũng Hunter. Với hơn 25 năm kinh nghiệm và khả năng thiên bẩm trong việc kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học trong chế tác rượu, ông đã tạo ra những chai vang có tính minh họa rất chân thực về tâm hồn của vùng đất này.
Ông đã gia nhập đội ngũ những nhà chế tác rượu của Mount Pleasant năm 2014, đến năm 2018 ông được bổ nhiệm làm Nhà chế tác rượu chính. Vơi tư cách là Nhà chế tác rượu chính đời thứ năm của Mount Pleasant trong suốt chiều dài lịch sử hãng rượu này, Adrian giữ vững cam kết của chúng tôi là thể hiện được vẻ đẹp và tính cá nhân cao của những vùng trồng nho độc đáo đầy tính lịch sử. Mỗi một niên vụ, ông lại tạo ra những chai rượu có tuổi thọ cao, sang trọng và cân bằng, ôm trọn vẹn sự chân thật của những câu chuyện về vùng đất nơi chúng đã được đóng chai.
Lịch sử những vườn nho của chúng tôi gắn liền với sự ra đời của Thung lũng Hunter với tư cách là vùng trồng nho được gieo trồng bởi chính tay vua Charles vào năm 1880, sau đó nó tiếp tục được truyền tới tay nhà chế tác rượu vang huyền thoại và cũng chính là nhà sáng lập của Mount Pleasant, ngài Maurice O’Shea.
Nhà sáng lập của chúng tôi
Ngài Maurice O'Shea là một nhân vật có cuộc đời và tính cách hấp dẫn biến đổi cũng giống như các loại rượu vang mà ngài đã tạo ra. Những đóng góp của ngài cho nền rượu vang Úc là không thể đánh giá thấp. David Wynn, nhà sáng lập của hãng Wynns Coonawarra Estate, đã từng nói: "Ông ấy (Maurice O’Shea) đã thiết lập nên những tiêu chuẩn cho nền công nghiệp rượu vang của nước Úc".
Làm việc trong thời đại trước khi có sự xuất hiện của điện và công nghệ làm lạnh, sự tận tụy (và cả tài năng thiên bẩm) của ngài Maurice O’Shea đã tạo dựng nên hãng rượu Mount Pleasant như là hãng rượu duy nhất có chất lượng hàng đầu nước ÚC thời bấy giờ, và đã truyền cảm hứng cho Max Schubert của Penfort, hay huyền thoại Max Lake của Thung lũng Hunter, cũng như rất nhiều những nhân vật khác, khiến cho họ tiếp bước để pahts triển rượu vang Úc đạt đến chất lượng được công nhận như ngày hôm nay.
Cũng chính bởi lí do này, và còn vì nhiều điều hơn như thế nữa, ngài Maurice O’Shea được công nhận là một biểu tượng thật sự của rượu vang Úc và là cha đẻ của nền sản xuất rượu vang Úc hiện đại.
Là con trai lớn của ông John Augustus O’Shea và bà Léontine Francoise Beucher, ta có thể hình dung được rằng mối liên hệ giữa Maurice với rượu vang đã chảy trong dòng máu của ngài. Cha của ngài là một người Ai len và là chủ của công ty Rượu vang và Rượu mạnh vùng New South Wales, ông có vị giác vô cùng nhạy bén. Bà Léontine, sinh ra và lớn lên ở nước Pháp, mang trong mình sự sành điệu và chất lượng của "cựu thế giới". Khi cha ngài qua đời, Maurice mới 15 tuổi. Năm 16 tuổi, Maurice lên tàu đi tới nước Pháp, mang theo trong mình hi vọng của mẹ về tương lai gia đình, “Maurice, con chính là khí cầu của cả nhà ta, là hi vọng của chúng ta, con sẽ nâng chúng ta bay lên!"
Di sản tốt nhất của ngài có lẽ chính là việc đã học được thành thạo những điều kiện để trồng được những trái nho tốt nhất ở nước Pháp, là khả năng phân biệt những khu đất và nuôi dưỡng để chũng phát huy tối đa tiềm lực. Xin hãy nhớ rằng thời đó không có điện, không có công nghệ làm lạnh, chỉ có xe ngựa kéo tới làm việc ở những vườn nho, đó là minh chứng cho kỹ năng, sự kiên cường của ngài, điều mà nhiều người gọi là 'chủ nghĩa hoàn hảo cuồng tín', chính nó đã giúp ngài tạo ra các loại rượu được lấy làm tiêu chuẩn cho ngành sản xuất rượu vang Úc và định nghĩa Mount Pleasant: rượu vang sang trọng, cân bằng và tuổi thọ đặc biệt .
Đối với những người quen biết ngài thì Maurice là một người đàn ông có khiếu hài hước tuyệt vời, một con người hào phóng luôn khiêm tốn coi mình chỉ là một nhà sản xuất rượu. Tuy nhiên, giống như Campbell Mattinson đã nói, "nghệ thuật biến nho thành rượu vang, đối với Maurice O’Shea mà nói, không phải chỉ là công thức: đó là cả một đại dương của những giả thiết, tất cả đều đặt dưới những ngón tay tài hoa, cũng như khứu giác và vị giác nhạy bén của ông."
Năm 1956, ngài Maurice từ trần trong sự thương tiếc của người vợ và con gái thân yêu. Kể từ sau ngày ấy, chúng tôi luôn tự hào được tiếp bước gìn giữ những di sản có tầm nhìn của ngài, nó hiện diện trong tất cả những gì chúng tôi đã và đang làm.