Mô tả
CẢM QUAN
THỊ GIÁC: Màu tím đậm.
KHỨU GIÁC: Hương gia vị và hương của trái dâu được bổ sung bởi hương thơm trái cây ngào ngạt.
VỊ GIÁC: Cường độ và độ dài hương vị của vang đúng với phong cách cổ điển của rượu vang đến từ vườn nho Old Hill (“Ngọn Đồi Xưa”). Vang mang đến vị trái cây đỏ chín mọng, với tannin liền mạch nhờ được làm từ các cây nho cổ.
ẨM THỰC KẾT HỢP: Sườn nướng với sốt tiêu xanh
THỜI ĐIỂM THƯỞNG THỨC: 2022 – 2040+
CÂU CHUYỆN
Được trồng từ năm 1880 bởi Charles King, “Old Hill” (“Ngọn Đồi Xưa”) đã và đang cho ra đời các dòng rượu vang đỏ vĩ đại nhất của vùng nho Thung Lũng Hunter. Nhà sản xuất rượu vang huyền thoại Maurice O’Shea lần đầu sản xuất rượu vang từ vườn nho “Ngọn Đồi Xưa” này vào thập niên 1920 và 1930. Ngày nay, những dòng vang ra đời từ “Ngọn Đồi Xưa” vào thời đó vẫn còn được ca tụng là vĩ đại nhất nước Úc trong mọi thời đại.
Nhà sản xuất: Adrian Sparks
NIÊN VỤ 2018: Lượng mưa ít và mùa đông ấm áp đã dẫn đến sự bùng nổ sớm của số chồi nho trong vùng. Khu vực này đã ghi nhận lượng mưa thấp hơn mức trung bình trong suốt mùa trồng trọt, dẫn đến một đợt mưa sớm sau đó. Chất lượng quả cao, không bị dịch bệnh. Với mùa vụ thấp hơn một chút so với mức trung bình, việc thu hoạch đã phải diễn ra sớm hơn bình thường khoảng 8 ngày, với những quả nguyên sinh và hương vị cực kỳ đậm đà.
QUÁ TRÌNH SX: Nho được thu hoạch bằng tay và chỉ những chùm hoàn hảo nhất mới được chọn để sản xuất. Nho được bỏ cuống, lên men trong các thùng nhỏ mở nắp ở nhiệt độ lạnh trong một giai đoạn ngắn. Màu vang sẽ hiện rõ ngay sau giai đoạn đó. Nho được lên men trong vòng khoảng 9 ngày với nhiệt độ 18-25˚C, sau đó được ép nhẹ để cho vào các thùng gỗ sồi Pháp lớn (20% thùng mới), trưởng thành tại đó trong vòng gần 9 tháng tiếp theo, trước khi được đem đi pha trộn và đóng chai.
ĐÁNH GIÁ TỪ CHUYÊN GIA:
97 điểm – Gary Walsh (Wine Front)
96 điểm – Huon Hooke (The Real Review)