Mount Pleasant Philip Shiraz

695K VND

93 điểm – James Halliday 2018

Độ cồn:

13.5%

Vùng trồng

Loại vang

Thương hiệu:

Mô tả

CẢM NHẬN GIÁC QUAN

Màu sắc:   Màu tím đậm.
Khứu giác: Mùi thơm của dâu đỏ và dâu đen, hòa quyện với các loại gia vị. Phảng phất một chút hương thơm của các loại quả da xanh.
Khẩu vị: Vị ngon đậm đà của hoa quả tươi mới, với cấu trúc tannin êm mượt. Độ cồn ở mức trung bình. Hương vị của vang Philip Shiraz toát lên đúng đặc trưng của vang vùng Thung lũng Hunter, với nồng độ axit cân bằng. Hương vị đọng lại lâu dài một cách hoàn hảo sau khi uống.
Phân tích: Độ pH 3.4 Axit: 6.3 g/L
Nhà sản xuất: Jim Chatto
THỜI ĐIỂM THƯỞNG THỨC: Nên uống ngay khi vang còn trẻ, tuy nhiên có thể cất trữ tới 15 năm.

Đánh giá từ các chuyên gia:

(Niên vụ 2015) 93 điểm bởi nhà phê bình James Halliday - Wine Companion 2018

"(Vang Philip Shiraz mùa vụ 2015) thực ra không tốt bằng của mùa vụ 2014, tuy nhiên, chất lượng đã là tốt hơn gấp nhiều lần so với dòng vang Philip 10 hay 20 năm về trước. Đặc tính giống nho và đất trồng (Thung lũng Hunter) được thể hiện rõ (khi nếm vang). Độ cồn ở mức trung bình (medium-bodied), vị tươi mới, sau khi uống đọng lại vị ngon với lượng tannin. Vang này mà để bảo quản trong hầm rượu 10 năm rồi mới uống thì chắc chắn sẽ cho ra chất lượng vang đáng kinh ngạc".

 

Mùa vụ năm 2016:

2016 là mùa vụ tuyệt vời với điều kiện thời tiết khô hanh, mát mẻ, giúp mang lại những trái nho khỏe mạnh. Năm đó đã gặp phải tháng Một ẩm ướt nhất từ trước đến nay, thử thách lòng kiên nhẫn của những người nông dân, buộc phải thu hoạch sau khi đợt ẩm ướt này đi qua. Sau đó, tháng Hai khô hanh đã giúp giảm bớt độ ẩm ở đất và giúp nho chín hơn, giúp đưa lại mọi thứ trở về như bình thường. Nông dân buộc phải thu hoạch nho muộn khoảng 1-2 tuần với năng suất thấp hơn bình thường, và họ phải hái nho bằng tay rất nhiều để dễ dàng lược bỏ những quả nho bị bệnh hơn.

Thu hoạch và sản xuất:

Nho được ép. Trước khi cho lên men, nho còn được ngâm trong nước lạnh trong 3 ngày, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình lên men về sau. Màu sắc của vang và lượng tannin được chiết xuất từ vỏ nho, nhờ phương pháp nhúng nho và bơm nước liên tục cho các thùng nho trong suốt 10 ngày. Cụ thể là, sau khi nho được ép, dung dịch để chuyển hóa thành rượu vang sẽ được cho vào 2 loại thùng: Thùng thép không gỉ (giúp vang tươi mới), và thùng gỗ sồi (10% mới) (giúp vang đậm đà). Quá trình trưởng thành của vang diễn ra suốt 12 tháng đối với cả hai loại thùng. Sau khi trưởng thành, thành phẩm vang sẽ được trộn đều theo đúng quy trình, rồi được chuẩn bị đem đi đóng thành chai rượu vang đỏ cung cấp ra thị trường.

 

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 2000 g
Thương hiệu

Dung tích chai

750ml

Niên vụ

2017

TỪ CÂY NHO ĐẾN BÀN ĂN

Ruợu mạnh nổi tiếng

TỪ CÂY NHO ĐẾN BÀN ĂN

Thăm quan các nhà máy rượu của chúng tôi

Learn about the wineries behind our Really Affordable, Deliciously Australian wines – from different regions of Australia

Tìm kiếm